Trang bị an toàn đặc biệt trên Hyundai IONIQ 5

Hyundai TC chính thức mở bán mẫu xe điện IONIQ 5 với những trang bị tiên tiến hàng đầu. Trong đó nổi bật với gói an toàn Hyundai SmartSense.

Điều khiển hành trình thích ứng (SCC)

Hệ thống điều khiển hành trình thông thường giúp xe hoạt động ở một dải tốc độ nhất định. Nếu có chướng ngại vật hay xe phía trước giảm tốc thì người lái phải can thiệp để giảm tốc xe.

Là hệ thống nâng cấp, SCC giúp người lái không còn cần thao tác khi có những trường hợp cần giảm tốc. Lúc này hệ thống sẽ tự động giảm tốc để tránh chướng ngại vật hoặc duy trì bám đuôi xe phía trước. SCC giúp người lái giảm bớt thao tác, tăng sự thoải mái trên các chuyến hành trình dài.

Hệ thống hỗ trợ phòng tránh tai nạn khi rời khỏi xe (SEA)

Mở cửa xe bất ngờ gây tai nạn là lỗi thường mắc của các tài xế. Hyundai đã phát tiển công nghệ SEA nhằm mục đích hạn chế rủi ro này.

Chức năng này hoạt động dựa trên những radar của xe. Khi có dấu hiệu dừng xe mở cửa, radar sẽ phát đi những luồng sóng siêu âm. Khi có vật cản sóng siêu âm sẽ dội ngược trở về. Lúc này máy tính sẽ phân tích và nếu nhận thấy nguy hiểm ngay lập tức hệ thống sẽ khóa cửa xe để giảm thiểu rủi ro va chạm

Hỗ trợ và duy trì làn đường (FKA – LFA)

Là trang bị thông minh tiên tiến, nhằm phục vụ mục đính giảm thao tác của người lái, nâng cao sự thoải mái khi vận hàng xe. LKA và LFA giúp tài xế có thể thoải mái điều khiển xe mà không lo lệch làn đường.

Hoạt động dựa trên camera gắn trên kính chắn gió, camera sẽ nhận biết vạch kẻ đường hai bên. Trong trường hợp người lái vô tình làm xe lệch hướng, hệ thống sẽ phát đi những cảnh báo bằng đèn và âm thanh. Nhận thấy không có sự điều chỉnh hướng lái, trang bị sẽ can thiệp trực tiếp vào hệ thống lái để đưa xe về đúng làn đường ban đầu.

Hỗ trợ phòng tránh va chạm với xe phía trước (FCA)

Dữ liệu hình ảnh sẽ được thu thập bởi camera và radar, lúc nào hệ thống sẽ phân tích tình hình giao thông phía trước. Nếu có những vật cản như: xe đạp, người đi bộ, xe máy, ô tô… và có thể xảy ra va chạm hệ thống sẽ cảnh báo người lái.

Hệ thống này sẽ giúp ích người lái khi đi qua những đoạn đường đông hay ngã ba, ngã tư. Lúc nào tình hình giao thông phức tạp, người lái có thể mất tập trung. Hệ thống sẽ cảnh báo nếu nguy hiểm và sẽ can thiệp trực tiếp hệ thống phanh để đảm bảo an toàn.

Hệ thống hỗ trợ phòng tránh va chạm khi lùi xe (RCCA)

Khi lùi xe, luôn tiềm ẩn nguy hiểm va chạm phía hông xe từ bên trái hoặc bên phải vì đây là điểm mù lái xe không quan sát được.

Hệ thống RCCA được phát triển với các cảm biển bên hông xe sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh giúp người lái giảm thiểu được nguy cơ va chạm. Nếu sau tín hiệu cảnh báo, nguy hiểm gia tăng và không nhận thấy phản ứng của ngươi lái, hệ thống sẽ hỗ trợ phanh.

Hỗ trợ phòng tránh va chạm và hiển thị điểm mù trên màn hình (BCA-BVM)

Khác với các hệ thống cảnh báo điểm mù khác, khi lái xe bật tín hiệu chuyển làn hệ thống BVM sẽ hiển thị trực tiếp hình ảnh trên màn hình trung tâm của xe. Giúp lái xe có thể dễ dàng quan sát và phòng tránh những vật cản đang vướng vào điểm mù của xe.

Đặc biệt hơn với hệ thống BCA nếu sau tín hiệu cảnh báo, nguy hiểm gia tăng mà không có sự can thiệp của lái xe, hệ thống sẽ kiểm soát để phòng tránh va chạm.

Xe cũng được trang bị những tính năng an toàn cơ bản như: hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử (EBD), cân bằng điện tử (ESC), hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC), kiểm soát lực kéo (TCS)…

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Thời gian đăng ký lái thử dự kiến?
Thông tin người đăng ký lái thử
Tình trạng Giấy phép lái xe?
Nhập thông tin để gửi yêu cầu tải báo giá đầy đủ & Chính sách về giá cạnh tranh nhất thị trường!

Lựa chọn dòng xe cần tải Báo giá đầy đủ

ĐẶT LỊCH HẸN VỚI CHÚNG TÔI

Để thuận tiện trong quá trình làm việc, tiết kiệm thời gian & được chăm sóc dịch vụ tốt nhất. Quý khách hãy đặt lịch hẹn trước tại đây, xin cảm ơn

Nội dung mà bạn muốn làm việc cùng chúng tôi?

Gửi yêu cầu mua xe

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Dự toán
Dự toán

Trả góp
Trả góp

098 199 9636