Hyundai Accent tiếp tục dẫn đầu phân khúc

Accent là mẫu xe giữ vị trí bán chạy nhất phân khúc sedan cỡ B trong hầu hết các tháng năm 2023, hiếm khi bị rớt ngôi.

Tháng 11 thị trường sedan cỡ B tăng trưởng, bán ra tổng cộng 4.973 xe, hơn tháng trước gần 10%. Hầu hết các mẫu xe đều tăng doanh số, với biên độ tăng cao nhất hầu hết ở tốp đầu, chỉ duy nhất một mẫu xe có mức doanh số giảm.

Tiếp tục dẫn đầu là Hyundai Accent với 1.686 chiếc giao đến khách hàng trong tháng 11, hơn tháng trước gần 15%.

Vị trí thứ 2 vẫn do Toyota Vios nắm giữ. Tuy tháng này có mức tăng trưởng dương, nhưng Vios có biên độ tăng doanh số thấp nhất tốp đầu, bán ra 1.556 xe trong tháng 11, chỉ tăng 6,4% so với tháng trước.

Honda City là mẫu xe giữ vị trí thứ 3, bán ra 884 xe, tăng trưởng gần 18% so với tháng trước, là tỷ lệ tăng cao nhất phân khúc trong tháng này.

Các vị trí ở dưới bảng không thay đổi vị trí thứ hạng, và mức tăng/giảm rất nhẹ, chỉ khác biệt vài xe đến hơn chục xe so với tháng trước. Mitsubishi Attrage xếp hạng 4, bán ra 425 xe, giảm 3%, là mẫu xe có mức giảm doanh số duy nhất trong tháng. Hai mẫu xe Nhật còn lại, Mazda2, Kia Soluto bán ra lần lượt 323, 95 xe, tăng trưởng 1,3%, 2,2%. Riêng Suzuki Ciaz là “đi ngang”, vẫn xếp chót bảng, bán ra 4 chiếc, bằng mức tháng trước.

Những tháng cuối năm là dịp lượng khách hàng có nhu cầu mua xe nhiều, khiến doanh số của không chỉ riêng phân khúc sedan cỡ B, mà ở các phân khúc khác tăng trưởng trở lại. Ngoài ra, chỉ còn chưa đầy một tháng trước khi ưu đãi 50% lệ phí trước bạ Nghị định 41 kết thúc, yếu tố này khiến sức mua của khách hàng tăng do tâm lý muốn được hưởng ưu đãi trước khi qua năm mới.

Bên cạnh đó, các hãng xe và đại lý cũng đưa ra nhiều chương trình bán hàng, khuyến mãi nhằm kích cầu. Mức ưu đãi lên đến hàng chục triệu đồng, hoặc một số hãng đưa ra mức khuyến mãi tương đương với 100% lệ phí trước bạ, như City, Vios, Accent.

Trong phân khúc sedan cỡ B tại Việt Nam, ngoại trừ Attrage, Mazda2 và Ciaz nhập khẩu Thái Lan, các sản phẩm còn lại lắp ráp trong nước. Soluto, Mazda2, Attrage thuộc kích cỡ B-, nhỏ hơn các đối thủ cỡ B thực sự khác như Vios, Accent, City, Ciaz.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Thời gian đăng ký lái thử dự kiến?
Thông tin người đăng ký lái thử
Tình trạng Giấy phép lái xe?
Nhập thông tin để gửi yêu cầu tải báo giá đầy đủ & Chính sách về giá cạnh tranh nhất thị trường!

Lựa chọn dòng xe cần tải Báo giá đầy đủ

ĐẶT LỊCH HẸN VỚI CHÚNG TÔI

Để thuận tiện trong quá trình làm việc, tiết kiệm thời gian & được chăm sóc dịch vụ tốt nhất. Quý khách hãy đặt lịch hẹn trước tại đây, xin cảm ơn

Nội dung mà bạn muốn làm việc cùng chúng tôi?

Gửi yêu cầu mua xe

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Dự toán
Dự toán

Trả góp
Trả góp

098 199 9636