HYUNDAI ĐỨNG THỨ BA THẾ GIỚI VỀ SẢN XUẤT Ô TÔ

Lần đầu tiên sau 47 năm kể từ khi sản xuất chiếc ô tô đầu tiên, Hyundai vươn đứng thứ ba thế giới về sản lượng tiêu thụ ô tô.

Thông tấn Yonhap ngày 15/3/2023 đưa tin, với sản lượng bán hàng năm 2022 đạt 6,85 triệu xe, Hyundai (bao gồm thương hiệu con Kia) trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba thế giới.

Toyota đứng đầu với 10,5 triệu chiếc và Volkswagen ở vị trí thứ hai với 8,5 triệu xe đã bán. Đây là lần đầu tiên doanh số bán hàng kết hợp của Hyundai Motor và Kia lọt vào top 3 trên thị trường toàn cầu sau 47 năm kể từ khi Hyundai sản xuất chiếc xe đầu tiên của mình, mang tên Pony.

Hyundai và Kia đã đánh bại Liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi (bán được 6,16 triệu xe) và General Motors (bán được 5,84 triệu xe). Trong số 6 nhà sản xuất ô tô lớn nhất, gồm Toyota, Volkswagen, Hyundai, Liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi, General Motors, Stellantis, duy nhất Hyundai có số lượng xe bán ra tăng 2,7% so với năm trước (2021). Doanh số của Liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi đã giảm 14,1% trong khi doanh số của Stellantis giảm 11,2%.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã ở vị trí thứ năm thế giới về doanh số trong hơn một thập kỷ kể từ năm 2010, khi lần đầu tiên đánh bại Ford. Sau đó Hyundai thăng hạng lên vị trí thứ tư vào năm 2020 nhưng tụt xuống thứ năm vào năm 2021.

Chủ tịch Tập đoàn ô tô Hyundai Euisun Chung tại sự kiện khai trương nhà máy ở Mỹ năm 2022

Việc tăng trưởng mạnh mẽ phần lớn là do doanh số bán hàng ở nước ngoài, đặc biệt là xe Genesis cao cấp và xe thân thiện với môi trường. Tổng thị phần của Hyundai và Kia đạt 10,8% tại thị trường Mỹ vào năm ngoái và 9,4% tại châu Âu, cả hai đều đạt mức cao kỷ lục.

Hyundai và Kia đặt mục tiêu bán được 7,52 triệu xe trong năm 2023, tăng 9,6% so với năm ngoái.

Theo Báo Giao Thông

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Thời gian đăng ký lái thử dự kiến?
Thông tin người đăng ký lái thử
Tình trạng Giấy phép lái xe?
Nhập thông tin để gửi yêu cầu tải báo giá đầy đủ & Chính sách về giá cạnh tranh nhất thị trường!

Lựa chọn dòng xe cần tải Báo giá đầy đủ

ĐẶT LỊCH HẸN VỚI CHÚNG TÔI

Để thuận tiện trong quá trình làm việc, tiết kiệm thời gian & được chăm sóc dịch vụ tốt nhất. Quý khách hãy đặt lịch hẹn trước tại đây, xin cảm ơn

Nội dung mà bạn muốn làm việc cùng chúng tôi?

Gửi yêu cầu mua xe

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Dự toán
Dự toán

Trả góp
Trả góp

098 199 9636