Hyundai phát triển sạc không dây cho xe điện

Hyundai đã có những cải tiến mới đối với công nghệ sạc không dây, góp phần sớm đưa loại trang bị này vào thương mại hóa.

Theo Carbuzz, Hyundai đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về sạc xe điện không dây lên Văn phòng Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO). Tương tự công nghệ sạc không dây trên điện thoại, công nghệ mới của Hyundai sử dụng điện từ làm phương tiện truyền năng lượng giữa đế đế sạc và bộ thu. Cả đế và đầu thu đều chứa một số lượng lớn cuộn dây quấn quanh các lõi ferit (lõi từ tính) riêng lẻ. Khi được kết nối với nguồn điện xoay chiều, nó sẽ tạo ra một từ trường xoay chiều nhanh ở đế sạc để từ đó điện thoại có thể thu được năng lượng.

Hầu hết các thiết bị sạc không dây hiện nay đều sử dụng dây đồng “Litz” cách điện trong cuộn dây của chúng. Loại dây này cực mỏng và quấn rất chặt để tiết kiệm không gian. Dây Litz chỉ phù hợp với các thiết bị sử dụng ít năng lượng như smartphone, do đó, Hyundai đã có một số cải tiến nhằm đưa công nghệ sạc không dây phù hợp hơn với xe điện.

Theo đó, bằng sáng chế của Hyundai đã loại bỏ dây Litz và thay thế nó bằng dây phẳng cách điện, có thể bám sát lõi ferit. Phương pháp này cho phép cuộn nhiều dây hơn vào một thể tích nhỏ hơn mà lại bớt phức tạp hơn. Loại dây này có thể bám sát các góc vuông được bo tròn của lõi ferit, giúp cải thiện cường độ của từ trường. Cải tiến này sẽ giúp giảm chi phí, nâng cao hiệu quả truyền tải điện, cho phép tạo ra từ trường mạnh hơn mà lại nhắm chính xác vào xe tiếp nhận hơn.

Với công nghệ sạc xe điện không dây, người dùng chỉ cần đặt xe trên khu vực đế sạc được đặt sẵn tại nhà hoặc trạm sạc, hệ thống sẽ tự động sạc pin xe. Điều này giúp giảm thiểu việc phải dùng dây sạc và mang lại trải nghiệm tiện lợi và thoải mái cho người sử dụng.

Công nghệ sạc không dây cũng giúp tránh tình trạng dây sạc bị rối và giúp tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, công nghệ này có thể giúp giảm thiểu sự cố về an toàn, đặc biệt là trong những trường hợp dây sạc bị đứt hoặc bị hư hỏng, do đó giảm thiểu nguy cơ cháy nổ và các tai nạn giao thông khác.

Đây là một bước tiến đáng kể trong việc phát triển công nghệ sạc xe điện, và có thể sẽ trở thành một tiêu chuẩn trong tương lai. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức cần được giải quyết trước khi công nghệ sạc không dây có thể được áp dụng rộng rãi. Trong đó, việc cải thiện hiệu suất và tốc độ sạc là một trong những thách thức lớn nhất.

Theo: vnreport.vn

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Thời gian đăng ký lái thử dự kiến?
Thông tin người đăng ký lái thử
Tình trạng Giấy phép lái xe?
Nhập thông tin để gửi yêu cầu tải báo giá đầy đủ & Chính sách về giá cạnh tranh nhất thị trường!

Lựa chọn dòng xe cần tải Báo giá đầy đủ

ĐẶT LỊCH HẸN VỚI CHÚNG TÔI

Để thuận tiện trong quá trình làm việc, tiết kiệm thời gian & được chăm sóc dịch vụ tốt nhất. Quý khách hãy đặt lịch hẹn trước tại đây, xin cảm ơn

Nội dung mà bạn muốn làm việc cùng chúng tôi?

Gửi yêu cầu mua xe

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Dự toán
Dự toán

Trả góp
Trả góp

098 199 9636