Hyundai “rót” gần 300 triệu USD để phát triển xe SUV

Số tiền nói trên được Hyundai đầu tư phát triển SantaFe thế hệ mới và nhiều mẫu xe gầm cao khác như Tucson, Santa Cruz.

Mới đây, Hyundai thông báo đầu tư 290 triệu USD cho nhà máy tại Montgomery (Alabama, Mỹ) để nâng cấp trang, thiết bị và dây chuyền sản xuất cho một số dòng sản phẩm chủ chốt.

Cụ thể, 190 triệu USD trong số này sẽ dùng để nâng cấp dây chuyền nhằm đáp ứng việc sản xuất Hyundai SantaFe 2024. Thế hệ SantaFe thứ 5 chính thức được giới thiệu trên toàn cầu đầu tháng 8 và dự kiến mở bán ở Hàn Quốc từ cuối năm nay, trước khi cập bến thị trường Bắc Mỹ năm 2024.

Số tiền 100 triệu USD còn lại được đầu tư để nâng cấp dây chuyền sản xuất mẫu Hyundai Tucson hiện hành, cũng như mẫu bán tải cỡ nhỏ Hyundai Santa Cruz.

Nhà máy ở Alabama là nhà máy lắp ráp duy nhất của Hyundai tại Mỹ, bắt đầu hoạt động từ năm 2005. Cơ sở này hiện lắp các mẫu SantaFe Hybrid, Tucson, Santa Cruz và cả phiên bản chạy điện và xăng của Genesis GV70.

Thế hệ SantaFe 2024 là mẫu ô tô mới thứ hai nhà máy này xuất xưởng trong năm nay, sau mẫu SUV điện hạng sang Genesis Electrified GV70.

Lãnh đạo nhà máy Hyundai Alabama cho biết, Hyundai SantaFe thế hệ mới sẽ có mặt tại các đại lý ở Mỹ từ đầu năm sau. Xe có cabin rộng rãi và chiều dài cơ sở lớn hơn để thực sự đáp ứng nhu cầu ngồi đủ ba hàng ghế, cùng đó là nhiều nâng cấp về trang bị và tiện nghi.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Thời gian đăng ký lái thử dự kiến?
Thông tin người đăng ký lái thử
Tình trạng Giấy phép lái xe?
Nhập thông tin để gửi yêu cầu tải báo giá đầy đủ & Chính sách về giá cạnh tranh nhất thị trường!

Lựa chọn dòng xe cần tải Báo giá đầy đủ

ĐẶT LỊCH HẸN VỚI CHÚNG TÔI

Để thuận tiện trong quá trình làm việc, tiết kiệm thời gian & được chăm sóc dịch vụ tốt nhất. Quý khách hãy đặt lịch hẹn trước tại đây, xin cảm ơn

Nội dung mà bạn muốn làm việc cùng chúng tôi?

Gửi yêu cầu mua xe

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Dự toán
Dự toán

Trả góp
Trả góp

098 199 9636