Hyundai tìm cách chiếm lĩnh thị phần xe điện tại Nhật Bản

Trong lần trở lại này, Hyundai thực hiện cách tiếp cận mới bằng cách cung cấp cho khách hàng các địa điểm để trải nghiệm lái thử xe.

Tập đoàn ô tô Hyundai của Hàn Quốc thông báo sẽ ra mắt 2 mẫu xe điện tại Nhật Bản từ nay cho đến đầu năm 2024. Hyundai thông báo kế hoạch này trong bối cảnh tập đoàn đang nỗ lực tăng doanh số bán hàng và mở rộng thị phần ở thị trường xe điện tiềm năng của nước láng giềng.

Theo lãnh đạo Hyundai, tập đoàn sẽ ra mắt mẫu xe Kona Electric trong năm nay và mẫu xe Ioniq 5 N hiệu suất cao vào đầu năm 2024.

Hyundai đang bán xe Nexo chạy pin nhiên liệu hydro và xe Ioniq 5 tại Nhật Bản thông qua nền tảng bán hàng trực tuyến duy nhất mà không có đại lý trực tiếp.

Hyundai tiếp cận thị trường Nhật Bản vào năm 2001, song đã rút khỏi thị trường này vào năm 2009 sau khi chỉ bán được 15.000 xe chạy bằng xăng trong đợt thâm nhập đầu tiên.

Tháng 5/2022, Hyundai đã quay lại thị trường Nhật Bản sau 12 năm, trong bối cảnh nhu cầu xe chạy hoàn toàn bằng điện gia tăng, đem lại cơ hội mới tại thị trường mà Toyota Motor Corp đang thống trị.

Trong lần trở lại này, Hyundai thực hiện cách tiếp cận mới bằng cách cung cấp cho khách hàng các địa điểm để trải nghiệm lái thử xe. Ngoài ra, Hyundai cũng thiết lập các dịch vụ sửa chữa tại các thành phố lớn như Tokyo, Nagoya, Fukuoka, Yokohama và Kyoto.

Bên cạnh đó, tháng 6 vừa qua, Hyundai ký biên bản ghi nhớ (MOU) với một công ty cung cấp nội dung của Nhật Bản mang tên Culture Convenience Club (CCC), để thúc đẩy doanh số bán xe không phát thải ở đất nước “Mặt Trời mọc”. Theo đó, hai bên nhất trí thành lập quan hệ đối tác trong việc thiết lập và thúc đẩy dịch vụ cho thuê xe, xây dựng các chiến lược tiếp cận thị trường dựa trên phân tích dữ liệu lớn và thiết lập nền tảng giúp khách hàng trải nghiệm xe điện ở Nhật Bản.

Ngoài ra, Hyundai cũng có kế hoạch quảng bá xe chạy pin hydro thông qua các dự án tiếp thị chung với CCC, đồng thời thông qua chương trình trải nghiệm xe điện để người tiêu dùng ở Nhật Bản có cơ hội trải nghiệm xe không phát thải.

Kể từ khi trở lại thị trường Nhật Bản, doanh số bán xe của Hyundai có dấu hiệu được cải thiện mặc dù ở mức độ không đáng kể. Trong 8 tháng đầu năm nay, doanh số bán xe của Hyundai tại thị trường Nhật Bản đã tăng 22% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 263 xe./.

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Thời gian đăng ký lái thử dự kiến?
Thông tin người đăng ký lái thử
Tình trạng Giấy phép lái xe?
Nhập thông tin để gửi yêu cầu tải báo giá đầy đủ & Chính sách về giá cạnh tranh nhất thị trường!

Lựa chọn dòng xe cần tải Báo giá đầy đủ

ĐẶT LỊCH HẸN VỚI CHÚNG TÔI

Để thuận tiện trong quá trình làm việc, tiết kiệm thời gian & được chăm sóc dịch vụ tốt nhất. Quý khách hãy đặt lịch hẹn trước tại đây, xin cảm ơn

Nội dung mà bạn muốn làm việc cùng chúng tôi?

Gửi yêu cầu mua xe

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Dự toán
Dự toán

Trả góp
Trả góp

098 199 9636