Nhanh tay đặt xe vì sợ đại lý “cắt” ưu đãi

Mới đây, Văn phòng Chính phủ ra thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về việc giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng dự thảo nghị định về mức thu lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước và áp dụng kể từ ngày 1/7 tới đây.

Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV)

Dân bán xe khấp khởi, kỳ vọng thị trường ấm lên

Để kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp, Chính phủ đã hai lần giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô trong giai đoạn từ 28/6/2020 đến 31/12/2020 và từ 01/12/2021 đến 31/5/2022.

Theo thống kê, khi áp dụng giảm lệ phí trước bạ 2 giai đoạn nói trên, lượng xe bán ra đều tăng khoảng 15 – 30% so với những tháng trước và sau khi có gói hỗ trợ, làm ấm thị trường ô tô trong nước vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Ngoài khách hàng đang có nhu cầu tậu xe ô tô mới thì hơn ai hết, những đại lý và nhất là dân sale (nhân viên bán hàng) tỏ ra mừng vui và đặt nhiều kỳ vọng vào “cú hích” này của Chính phủ.Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV)