Tháng 10/2023: Hyundai Creta vươn lên dẫn đầu phân khúc urban SUV – Phong độ hay Đẳng cấp?

Phân khúc Urban SUV ghi nhận doanh số tăng trưởng đều ở hầu hết các mẫu xe, trong số này Hyundai Creta là mẫu xe có mức tăng ấn tượng nhất khi vươn lên dẫn đầu, sau nhiều tháng tụt doanh số. Mặc dù vậy, điều này cũng được coi chỉ là “phong độ” nhất thời khi Hyundai Thành Công trả nợ nốt nhưng đơn hàng tồn dư từ những tháng trước.

Trong tháng 10, thị trường Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ở hầu hết các mẫu xe SUV đô thị với doanh số cao nhất thuộc về Hyundai Creta với lượng xe bán ra đạt 1.235 chiếc, dẫn đầu phân khúc trong khi trước đó vài tháng vẫn đang ngụp lặn do nguồn cung chưa đảm bảo.

Bộ đôi Sonet và Seltos của KIA cũng nhận mức doanh số cao tương tự những tháng trước và tăng trưởng nhẹ nhưng chấp nhận đứng thứ 2 và 3. Trong khi đó, các vị trí tiếp theo còn cách biệt khá xa về doanh số so với 3 vị trí dẫn đầu, cho thấy lượng xe bán ra hầu như dồn chủ yếu vào các mẫu SUV đô thị Hàn Quốc.

Toyota Corolla Cross tiếp tục có một tháng kinh doanh chưa tốt với doanh số chỉ 317 chiếc, chưa về mức cao như trước đây, có thể do vấn đề liên quan đến nguồn cung. Trong khi đó, mẫu Yaris Cross cũng có tăng trưởng nhẹ lên 235 chiếc trong tháng này và chưa thay đổi được thứ bậc trong phân khúc.

Trái lại với tình hình của các đối thủ, Toyota Raize lại là mẫu SUV đô thị duy nhất giảm doanh số trong tháng vừa qua với 293 chiếc bán ra. Điều này cho thấy Toyota Việt Nam đang gặp phải vấn đề nào đó với bộ 3 mẫu SUV nhập khẩu của mình trong những tháng gần đây

Rate this post
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Thời gian đăng ký lái thử dự kiến?
Thông tin người đăng ký lái thử
Tình trạng Giấy phép lái xe?
Nhập thông tin để gửi yêu cầu tải báo giá đầy đủ & Chính sách về giá cạnh tranh nhất thị trường!

Lựa chọn dòng xe cần tải Báo giá đầy đủ

ĐẶT LỊCH HẸN VỚI CHÚNG TÔI

Để thuận tiện trong quá trình làm việc, tiết kiệm thời gian & được chăm sóc dịch vụ tốt nhất. Quý khách hãy đặt lịch hẹn trước tại đây, xin cảm ơn

Nội dung mà bạn muốn làm việc cùng chúng tôi?

Gửi yêu cầu mua xe

Đặt lịch hẹn
Đặt lịch

Dự toán
Dự toán

Trả góp
Trả góp

098 199 9636